Đến Đà Nẵng ăn gì ? Tại sao không là Mỳ Quảng ếch.

Đến Đà Nẵng ăn gì ? Tại sao không là Mỳ Quảng ếch.

Danh mục: Cẩm nang du lịch - Ngày đăng: 18-09-2015 - Lượt xem: 1090

Hương vị mì Quảng hiện nay rất phong phú. Từ tô mì truyền thống có nước dùng được làm bằng tôm thịt, đến mì gà, mì bò, bò trứng, mì cá lóc, mì lươn hay mì hến.... mà đặc biệt là mỳ quảng ếch

Đặc sản mỳ quảng ếch:

Người ta bắt những chú ếch đồng to tròn, thân hình loang loáng nước đem chà sát với lá tre để loại bỏ hết chất nhờn rồi dùng dao lột nhẹ lớp da, mổ bỏ hết nội tạng chỉ để lại phần thân và đùi.

Thịt ếch sau khi làm sạch được cắt thành từng miếng nhỏ, tẩm ướp các loại gia vị như tỏi, hành, sả, nước mắm, muối, bột ngọt, ớt với lượng vừa ăn. Sau đó đặt chảo lên bếp, phi dầu phộng với hành hương, tỏi, nghệ tươi băm nhỏ và cho thịt ếch vào xào chừng 7 phút để ngấm gia vị.

Khi ếch chín, người ta mới cho cà chua, thơm vào xào cùng rồi thêm một ít nước sôi, để lửa thêm một lúc rồi cắt hành lá thành từng khúc bỏ vào nồi, tắt bếp. 

Nhìn tô mì ếch nóng hổi nghi ngút khói, thêm vài hạt đậu phộng rang giòn cùng miếng ớt sừng trâu, thực khách khó lòng mà chối từ được món ăn thú vị này. Cho một đũa mì vào miệng, cảm nhận vị ngọt thơm, béo ngậy của thịt ếch quyện với vị dai của sợi mì, người ăn mới thấy hết cái dân dã, thuần khiết của món mì Quảng, mà đặc biệt là mì ếch.

Giữa phố xá bộn bề, giữa những dãy hàng quán đủ loại, quán mì ếch Ái Nghĩa vẫn tấp nập người ra kẻ vào. Họ đến đây để thưởng thức tô mì ếch thơm ngon, lạ miệng.

Người địa phương ăn mì ếch như một thói quen đã có từ lâu, người xa xứ nhớ tới món mì ếch như nhớ từng mùa mưa quê nhà.

 

 

Tin liên quan

Khách sạn nổi bật