Đặc sản Đà Nẵng “nức tiếng” mang về làm quà

Đặc sản Đà Nẵng “nức tiếng” mang về làm quà

Danh mục: Cẩm nang du lịch - Ngày đăng: 21-04-2020 - Lượt xem: 861

Đặc sản Đà Nẵng được biết đến với sự phong phú và đa dạng các loại hải sản khô cùng nhiều loại bánh thơm ngon, cực kì phù hợp để bạn mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

17 ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG “NỨC TIẾNG” MANG VỀ LÀM QUÀ

Khám phá các địa điểm du lịch Đà Nẵng đẹp tuyệt, du khách không thể bỏ qua các đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà cho người thân nức tiếng gần xa. Hãy cùng Danabooking “điểm danh” những đặc sản nổi tiếng nhất xứ Đà thành nhé!

Đà Nẵng có đặc sản gì làm quà

Xem thêm: Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Đà Nẵng

Mực rim me Đà Nẵng 

Mực rim me là một đặc sản “vạn người mê” ở Đà Nẵng. Mực tươi được rửa và phơi nắng, tạo nên độ dai mà không bị khô, cứng. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy được vị chua ngọt đậm đà của me thấm vào từng miếng mực dai, ăn cùng cơm hoặc làm đồ nhắm với bia thì “thơm ngon hết sẩy”. Thực sự đây là món quà đặc sản Đà Nẵng hết sức ý nghĩa cho người thân.

 Mực rim me (Ảnh ST)

Mực khô Đà Nẵng 

Là một món quà của miền biển Đà Nẵng, mực khô được đánh bắt, tẩm gia vị, phơi nắng và bảo quản khô, là đặc sản Đà Nẵng nên mua. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi “nhấm nháp” mực nướng dai ngọt bên cạnh người thân và bạn bè!

Mực Khô Đà Nẵng thơm ngon (Ảnh ST)

Mực xé ăn liền Đà Nẵng 

Mực xé ăn liền là một món ăn được nhiều du khách vô cùng yêu thích. Được làm từ mực tươi, sau các công đoạn tẩm ướp, sấy khô và cán mỏng đã tạo ra món mực tẩm gia vị xé ăn liền ngon miệng mà vô cùng tiện lợi, có thể dùng được ngay mà không cần mất công chế biến.

 Mực xé ăn liền rất tiện lợi (Ảnh ST)

Cá khô Đà Nẵng 

Cá khô cũng được nhiều du khách lựa chọn làm quà đặc sản Đà Nẵng sau chuyến du lịch. Một số loại cá khô có thể kể đến như: Cá thu tẩm, cá thiều tẩm, cá chỉ vàng, cá đét khô,… Những loại cá này chỉ cần nướng lên là đã thấy mùi thơm phức quyến rũ, khi ăn có vị dai giòn đậm đà càng ăn càng “ghiền”.

Cá khô nướng rồi xé nhỏ ăn ngon tuyệt! (Ảnh ST)

Bò khô Đà Nẵng 

Bò khô là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Từng sợi bò khô được chọn lọc ra từ loại thịt bò ngon nhất. Thịt được chặt ra, ướp gia vị, sấy lên và cho ra từng sợi nhỏ. Bò khô Đà Nẵng có màu sẫm, có vị ngọt và độ dai vừa phải rất thích hợp để nhấm rượu, trò chuyện tán gẫu bên cốc bia hay tán gẫu cùng bè bạn.

 

Bò khô Đà Nẵng (Ảnh ST)

Nai khô Đà Nẵng 

Nai khô cũng là một trong những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà  phổ biến và rất được người dân Đà Nẵng và khách du lịch gần xa lựa chọn vào túi quà của mình. Nai khô Đà Nẵng có vị thơm, cay đậm, khi ăn thì dùng tay xé nhỏ ra từng miếng. Món này được đóng gói nên có thể bảo quản được lâu, rất hợp với các cuộc nhậu cùng bạn bè, không cần phải chế biến lại nên vô cùng thuận tiện cho những chuyến phượt hay hành trình xa.

 

Nai khô Đà Nẵng được nhiều người chọn lựa (Ảnh ST)

Chả bò Đà Nẵng 

Chả bò là món ngon khá phổ biến tại Đà Nẵng và được nhiều du khách chọn lựa mua về cho người thân. Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò nguyên chất nên có mùi thơm, vị ngọt, giòn dai đậm đà, ăn kèm với dưa chua, nem thì “ngon hết sảy”.

Những địa chỉ để bạn tìm mua món chả bò này là:

  • Chả bà Hường: số 4 Hoàng Diệu

  • Chả Sài Đọi: số 106/2 Ngô Gia Tự

  • Chả bà Ngọc: 54 Hà Huy Tập

Chả bò đặc sản nhất định phải thử (Ảnh ST)

Ghẹ sữa rim Đà Nẵng 

Ghẹ sữa là loài ghẹ vỏ mềm và có thể ăn được cả nguyên con. Sau khi được đánh bắt thì ghẹ được sơ chế và rim cùng với các loại gia vị và nước sốt me, mang lại hương vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện và đậm đà hấp dẫn.

 Ghẹ sữa rim hấp dẫn (Ảnh ST)

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng 

Làng biển Nam Ô nằm bên biển Đà Nẵng nổi tiếng với nghề làm nước mắm truyền thống. Nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng cá cơm than, một loại cá giàu đạm được khai thác vào tháng 3 hàng năm. Cá cơm được ủ với muối, chưng cất gần cả năm mới cho ra được những giọt nước mắm đậm đà tươi ngon. Có dịp đến Đà Nẵng bạn đừng quên ghé vào mua một vài chai về làm quà cho gia đình, bạn bè.

 Nước mắm Nam Ô nức tiếng gần xa (Ảnh ST)

Mắm nêm, mắm ruốc Đà Nẵng 

Nhắc đến những đặc sản Đà Nẵng mà bỏ qua các loại mắm thì quả là một sự thiếu sót. Đây là món ăn phổ biến dùng trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Đà Nẵng, đặc biệt là ngư dân miền biển. Người dân Đà Nẵng sống bằng nghề biển đã bao đời nên những sản vật được chế biến từ những hải sản đã trở nên rất phổ biến. Mắm nêm, mắm ruốc Đà Nẵng có vị mặn đậm đà của biển, thể hiện rõ nét phong vị ẩm thực miền Trung. 

Rong biển Mỹ Khê

Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng không chỉ được nhiều du khách biết đến với cảnh đẹp mê đắm lòng người mà còn do rong biển Mỹ Khê, nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ yêu thích để nấu canh, xào, salad, sốt đậu… Các món làm từ rong biển Mỹ Khê có màu xanh tươi bắt mắt cùng vị ngọt đậm đà.

 Rong biển Mỹ Khê có nhiều lợi ích cho sức khoẻ (Ảnh ST)

Tré Bà Đệ Đà Nẵng 

Đây là món được nhiều người ưa chuộng. Nem tré được làm từ thịt lợn nạc, thái nhỏ trộn với gia vị và cuốn trong lá chuối xanh. Món có vị tươi ngon của thịt lợn nạc, vị thấm mặn của gia vị và dai khi ủ men. Nem Tré nổi tiếng nhất là của Bà Đệ với công thức chế biến gia truyền nên người ta người ta ấy luôn tên bà để gọi loại nem tré vang danh xứ Đà thành. Món có giá rẻ, bình dân và được bày bán khá phổ biến ở Chợ Hàn, siêu thị đặc sản Đà Nẵng hoặc tại các điểm du lịch.

Tré Bà Đệ (Ảnh ST)

Bánh khô mè Đà Nẵng 

Loại bánh được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính và mè này khá phổ biến ở Đà Nẵng. Bánh được chế tỉ mẩn và có nhiều hình dạng khác nhau, ăn vào thì có vị mè bùi bùi giòn tan, xốp, ngọt dịu từ đường kính. Có nhiều địa chỉ làm bánh mè khô nhưng bánh mè khô Bà Liễu tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng là địa chỉ nổi tiếng hơn hết.

Bánh có vị ngon dân dã, gần gũi, có giá rẻ phải chăng nên nhiều người đã lựa chọn bánh mè khô như một gói quà bình dân cho mình trên chuyến vi vu Đà Nẵng.

 

Bánh mè khô giá rẻ, bình dân phù hợp với nhiều bạn trẻ (Ảnh ST)

Bánh dừa nướng Đà Nẵng 

Bánh dừa nướng là một món ăn vặt của người dân miền Trung nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng. Bánh được làm từ bột nếp và dừa tươi và có vị giòn giòn, thơm bùi. Thưởng thức bánh dừa cùng một tách trà, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và sảng khoái.

Bánh dừa nướng (Ảnh ST)

Kẹo đậu phộng Đà Nẵng 

Kẹo đậu phộng Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: Đậu phộng, mật mía, bánh tráng, vừng,… nhưng lại tạo nên một “thành phẩm” vô cùng độc đáo với mùi thơm ngọt ngào của mật mía, hương vị bùi bùi của đậu phộng và giòn tan của bánh tráng hoà quyện. Kẹo đậu phộng có giá thành rẻ nên đã trở thành một món ăn vặt phổ biến của người dân nơi đây và là đặc sản Đà Nẵng làm quà được nhiều du khách lựa chọn mua về.

Kẹo đậu phồng giòn giòn (Ảnh ST)

Trà sâm dứa Đà Nẵng 

Trà sâm dứa là một loại trà nổi tiếng được sản xuất từ những búp trà xanh non, lá dứa cùng một số các loài hoa khác, tạo nên một thức uống tươi mát, có mùi lá dứa thơm lừng dễ chịu và mang nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

 

Trà sâm dứa với mùi lá dứa thơm lừng (Ảnh ST)

Đá Non Nước – Ngũ Hành Sơn

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là làng nghề truyền thống vang danh từ lâu của Đà Nẵng. Sản phẩm của đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn thường tập trung vào những hình tượng tôn giáo, tâm linh thể hiện giá trị văn hóa người Việt xưa. Bên cạnh đó, các vật dụng hàng ngày như chày, cối, hình tượng con lân, sư tử, đại bàng cũng được chế tác thành những tác phẩm đặc sắc có giá trị nghệ thuật cao. Đến đây bạn hãy mua vài bức tượng nhỏ xinh để làm quà cho người thân và bạn bè và nhớ mặc cả để mua được với giá rẻ hơn nữa nhé!.

 

Đá mỹ nghệ Non Nước (Ảnh ST)

Những đặc sản ở trên đây có thể được mua dễ dàng tại chợ Hàn, chợ Cồn hoặc trong các siêu thị đặc sản Đà Nẵng. Mong rằng với danh sách đặc sản trên, bạn có thể dễ dàng tìm được những món quà ưng ý cho người thân và bạn bè trong trong chuyến du lịch Đà Nẵng!

Xêm thêm:

Những khách sạn có bể bơi vô cực đep hút hồn ở Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng

Tin liên quan

Khách sạn nổi bật