Biển Nha Trang - vịnh biển đẹp nhất thế giới
Bản đồ

Biển Nha Trang - vịnh biển đẹp nhất thế giới

Vị trí: 34 Trần Phú, Phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang.

Có rất nhiều du khách chia sẽ rằng: “Nha Trang là nơi chưa đến thì đã mong chờ, đến rồi thì lại lưu luyến không muốn rời, rời khỏi lại quay lại”

Nha Trang là một thành phố tràn đầy sức sống và năng động với những công trình thay đổi từng ngày bên cạnh những công trình cổ vẫn uy nghi. Đặc biệt du khách lại ấn tượng với sự thân thiện và hiền hoà của người dân bản địa. Có rất nhiều du khách chia sẽ rằng: “Nha Trang là nơi chưa đến thì đã mong chờ, đến rồi thì lại lưu luyến không muốn rời, rời khỏi lại quay lại”. Hãy cùng Cloudtour khám phá và trải nghiệm  chuyến du lịch mùa hè 2015 tại bãi biển.

Theo bình chọn của cẩm nang du lịch Lonely Planet thì Nha Trang được xem là vinh đẹp nhất  thế giới và là Hòn Ngọc của Việt Nam.

Nha Trang đã đi vào thơ ca lẫn nhạc hoạ bởi nét dịu dàng trầm tĩnh của thành phố, êm dịu của sóng biển và đẹp từ ngay chính tên gọi của nó. Thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây nhiều nét đẹp khiến những vịnh biển khác cũng phải ghen tị. Từ những bãi cát dài trắng mịn đến những hòn đảo ngoài khơi đẹp ngỡ ngàng, từ ngôi đền tháp Chăm cổ kính rêu phong trên núi đến những rặng san hô đẹp lộng lẫy dưới lòng đại dương. .

Hòn Tre được xem là hòn đảo lớn nhất trong cụm quần thể những hòn đảo nơi đây với diện tích là 3.250 ha và hòn đảo nhỏ nhất là Hòn Nóc với khoảng 4ha. Nhìn từ trên cao cả bãi biển Nha Trang uốn cong như lưỡi liềm ôm lấy vịnh biển. Đó là một bức tranh thuỷ mặc đầy kỳ ảo khiến cho ai đến đây một lần cũng khó mà quên được thành phố biển này. 

Bên bờ biển thơ mộng là hàng phi lao và những rặng dừa càng làm đẹp lên ngây ngất cho hòn ngọc Việt Nam. Nha Trang được thiên nhiên tạo điều kiện hội tụ đầy đủ từ núi non, đồng ruộng cho đến đầm phá, sông biển, làng xóm,… Đây là một hình mẫu tự nhiên hiếm có với sự đa dạng sinh học và hội tụ đầy đủ của vùng biển nhiệt đới.

Từ Bắc vào Nam quý khách có thể tham quan được Tháp Bà, Viện Pasteur và dừng lại ở Hòn Chồng, trông sang Hòn Đỏ. Tiếm dần về phía Nam là Viện Hải Dương Học, Dinh Bảo Đại. Lên thuyền chu du  đến các đảo như Vinpearl Land, Hòn Mun, Làng Chài, Hòn Tằm,… Ngắm cảnh vịnh Nha Trang cùng hoà mình vào trời biển và trông theo những cánh yến chao liệng trên trời. Cùng thưởng thức những đặc sản làm từ hải sản tươi ngon nhất.

 Không chỉ làm lòng người say mê bằng phong cảnh non nước cùng những kiến trúc mà Nha Trang còn làm cho khách du lịch rời đi thì lưu luyến mà khi đến rồi không muốn quay về. Đó là ẩm thực phong phú và đa dạng. Những món ăn dân dã thơm lừng mùi vị của biển kết hợp với những bàn tay khéo léo của những người dân đã tạo nên những sản phẩm mang đậm chất Nha Trang như bún cá dầm, bánh xèo, yến sào, bánh căn, cháo nhum,… khiến cho du khách không thể bỏ qua.

Phố biển Nha Trang  hiền hoà, xinh đẹp , con người ở đây chân tình, dễ mến với tính cách phóng khoáng mà giản dị như đặc tính của vùng biển Nha Trang kín gió và sóng dịu êm. Tất cả đã tạo nên vẻ thân thiện, chân thành và hiếu khách  như níu chân du khách ở lại không muốn quay về. Và dường như tất cả đã tạo nên một ấn tượng khó phai trong kí ức mỗi du khách khi rời khỏi mảnh đất này

Khách sạn ở gần

Địa danh ở gần